LÍ GIẢI NGUYÊN NHÂN TẠI SAO BẠN MẬP

  09/03/2017

Khi sự cung cấp năng lượng vượt hơn mức tiêu hao, lượng calori dư đó sẽ được chuyển thành mỡ và tích trữ lại trong cơ thể. Và rắc rối bắt đầu xảy ra khi sai lầm này tiếp theo sai lầm khác.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn mập.
 
Không theo dõi kịp thời quá trình tăng cân

Nếu mỗi ngày chỉ cần dư ra 50kcal (tức khoảng 1 trái chuối hay 1/4 chén cơm) liên tục trong vòng 1-2 tuần, bạn sẽ lên được 0,5kg. Béo phì là một quá trình tích luỹ mỡ dần dần kéo dài nhiều tháng, nhiều năm chứ không thể một sớm một chiều là mập ngay. Do đó, bạn phải quan tâm ngay khi tăng cân không cần thiết đều đều mỗi tháng 1-2kg trong 3 tháng liên tiếp. Quan tâm và phải can thiệp ngay, để nếu không thể trở lại trọng lượng như cũ thì ít nhất cũng không bị tăng cân thêm.

Béo phì là quá trình tích luỹ mỡ kéo dài nhiều tháng, nhiều năm chứ không thể một sớm một chiều là mập ngay.

 Mập quá rồi thôi đành buông xuôi

Không có ý chí chiến thắng bản thân, không chống lại cám dỗ của thức ăn hoặc ngại khó, lười biếng trong việc tập thể dục… là nguyên nhân chính gây ra béo phì. Ngay khi nhận thức được điều đó, hãy hành động lập tức để dừng tốc độ tích mỡ thêm. Chỉ cần đứng cân đã là thành công đầu tiên mà bạn phải đạt được.
 
Áp dụng chế độ ăn kiêng ngặt nghèo:
 
Chế độ ăn kiêng ngặt nghèo khiến tốc độ trao đổi chất hạ thấp, khiến cơ thể lạc vào trạng thái phiêu diêu, bồng bềnh của cảm giác bị bỏ đói, dẫn đến việc bảo toàn calori, làm việc giảm cân khó khăn hơn. Nên đảm bảo chế độ ăn đúng giờ, đúng bữa, thay thế những bữa ăn với khẩu phần “đồ sộ” bằng khẩu phần giàu chất xơ. Muốn giảm cân hiệu quả và an toàn thì chỉ có cách kiên trì tập luyện và tuân thủ chế độ ăn kiêng trong một thời gian dài.
 
 Cứ ăn uống cho thoải mái rồi chơi thể thao
 
 Thật sai lầm khi bạn nghĩ thể thao có thể giúp “giải tỏa” bớt năng lượng dư thừa. Thực tế, luyện tập chủ yếu giúp “uốn nắn” một số vùng khiếm khuyết do ăn kiêng gây ra như thịt bị nhão, da nhăn nheo, chảy xệ… Việc tập thể dục tuần 3 buổi sẽ làm cho bạn thấy khỏe hơn, đói hơn và ăn ngon hơn chứ khó mà giảm cân. Phải tập mỗi ngày, tập toát mồ hôi trên 30 phút mới tiêu thụ được một ít năng lượng.
 
Nếu cứ có suy nghĩ ăn thoải mái rồi tập thể dục sẽ ốm bớt thì thật là sai lầm
 
Các phương pháp giảm cân sai lầm
 
Tắm ốm, xông hơi, quấn nóng… sẽ giúp bạn sụt cân rất mau, có thể làm mất 1-3 kg chỉ trong vòng 20-60 phút, nhưng đó là mất nước chứ lớp mỡ chẳng giảm đi và cân nặng sẽ được lấy lại ngay. Massage bụng giúp làm mềm lớp mỡ dưới da chứ chẳng tan mỡ đi đâu được, nếu tan được chắc mỡ cũng vào trong máu tức vẫn ở trong cơ thể bạn.
 
Các phương pháp giảm cân nhanh có khi chỉ khiến cơ thể mất nước chứ không làm mất mỡ
 
------------------
Nếu bạn muốn giảm cân thật hiệu quả cao trong thời gian ngắn mà không cần phải tốn quá nhiều công sức, hãy tìm đến Anna Spa.

Liệu trình giảm cân tại Anna được thiết kế riêng phù hợp với thể trạng từng người, đây là phương pháp giảm cân siêu hiệu quả được các bác sĩ - chuyên gia Mỹ nghiên cứu và được áp dụng tại Việt nam từ năm 2015. Khi tham gia vào phương pháp này, bạn sẽ được các chuyên gia của Anna theo dõi hằng ngày để đảm bảo giảm đúng số cân và số ngày đã cam kết.  

Để đặt chỗ và biết thêm chi tiết về giảm cân xin vui lòng liên hệ:

Anna Sanctuary Wellness Spa

Số 4 Phan Văn Chương, phường Tân Phú, Phú Mỹ Hưng, quận 7

Giờ hoạt động: 8:00-21:00 (T2-CN)

Hotline: 08 54 102 102

Bình luận

Tin tức mới Xem tất cả

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH "VUI KHỎE, HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI"

"VUI KHỎE, HƯỚNG ĐẾN TƯƠNG LAI " là chương trình được tổ chức bởi Anna Sanctuary Wellness Spa trực thuộc Halgroup. Đây là chương trình có mục đích từ thiện dành cho những bạn nhỏ từ 13 đến 16 tuổi bị béo phì, giúp các bạn xóa bỏ những mặc cảm về cân nặng